Tập Tin Âm Thanh Về Trò Lừa Đảo Thẻ Tín Dụng

Phiên âm cho tập tin âm thanh: Xin chào, tôi là Olivia từ dịch vụ thẻ Visa và MasterCard, tôi gọi đến vì thẻ tín dụng của bạn. Có vẻ như là bạn hiện đang đủ tiêu chuẩn để được nhận mức lãi suất không phần trăm. Tuy nhiên, nếu như bạn không phản hồi, thì khuyến mãi dành cho bạn sẽ bị hủy bỏ. Vậy nên, xin vui lòng hãy nhấn số một ngay bây giờ để nói chuyện với một người đại diện, họ có thể hỗ trợ cho bạn trong việc đảm bảo để bạn có được mức lãi suất không phần trăm. Xin nhắc lại, để nói chuyện với một người đại diện, hãy nhấn số một ngay bây giờ.

Tập tin âm thanh được Nomorobo* cung cấp (bằng Tiếng Anh)

Phiên âm cho tập tin âm thanh: Tôi là Sara từ dịch vụ cho người tiêu dùng. Chúng tôi gọi đến về việc can hệ đến tài khoản thẻ tín dụng hiện tại của bạn. Hiện tại không có vấn đề gì với tài khoản của bạn. Tuy nhiên, việc cấp thiết là bạn cần liên lạc với chúng tôi ngay lập tức do bạn đủ tiêu chuẩn để được hạ lãi suất cho mình. Hãy nhấn số một ngay bây giờ. Tiêu chuẩn của bạn sẽ hết hạn vào hôm nay. Xin hãy xem đây như thông báo sau cùng tới cho bạn. Hãy nhấn số một để được kết nối với một tổng đài viên trực tiếp.

Tập tin âm thanh được YouMail* cung cấp (bằng Tiếng Anh)

 

Mỗi tháng có hàng trăm người tiêu dùng báo cáo với FCC về các cuộc gọi điện thoại từ những kẻ lừa đảo giả vờ đại diện cho các ngân hàng hay các công ty thẻ tín dụng. Những kẻ lừa đảo này dùng nhiều chiến thuật đa dạng để lấy cho được số thẻ tín dụng hay số thẻ ghi nợ của bạn và lấy cả thông tin cá nhân của bạn nhiều nhất có thể. Mục tiêu của chúng là nhanh chóng thu lợi bằng cách chạy đua mua sắm hoặc ứng trước tiền mặt từ tài khoản của bạn hoặc bán lại thông tin cho những kẻ gian manh khác.

Một trong số những trò lừa đảo thường gặp nhất là chúng rao lãi suất thấp hoặc cơ hội được giảm bớt khoản nợ của bạn nếu bạn thanh toán ngay một khoản phí danh nghĩa. Một cách tiếp cận khác là chúng gọi đến hoặc nhắn các cảnh báo lừa đảo giả mạo mà có vẻ như là được gửi từ công ty thẻ tín dụng của bạn.

Nhiều người tiêu dùng phàn nàn về việc nhận được những cuộc gọi đó nhiều lần trong ngày, kể cả khi họ chẳng có một thẻ tín dụng nào. Những cuộc gọi như thế hầu như luôn bắt đầu bằng việc kẻ gọi đến sẽ yêu cầu bạn “xác nhận” thông tin tài khoản của mình. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bọn lừa đảo là trộm cắp danh tính, và số liệu thống kê cho thấy rằng bất kỳ tiếp xúc giao tiếp nào với kẻ gọi điện lừa đảo cũng làm gia tăng theo cấp số nhân khả năng bạn sẽ trở thành một nạn nhân.

Để giúp bạn tránh được những trò lừa đảo qua điện thoại về thẻ tín dụng, hãy làm theo những lời khuyên sau:

  • Nếu bạn nhận được một cuộc gọi tự động hoặc không hẹn trước từ một công ty rao hạ thấp mức lãi suất cho bạn, thì đừng nhấn nhá, hãy gác máy.
  • Đừng bao giờ cung cấp hay xác nhận thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính trong bất kỳ cuộc gọi nào mà bạn không khởi xướng.
  • Đừng bao giờ phản hồi cho các câu hỏi “trả lời có hoặc không” hay nhấn bất kỳ nút điện thoại nào nếu được nhắc làm vậy để khước từ các cuộc gọi trong tương lai. Những kẻ lừa đảo dùng các chiến thuật này để nhận diện các đường dây điện thoại có người ở, và hệ quả là số lượng các cuộc gọi đến cho đường dây của bạn có thể tăng lên.
  • Kể cả khi bạn nghĩ rằng nhà phát hành thẻ của bạn đang gọi đến, hay nhắn tin, về các hoạt động tình nghi lừa đảo can hệ đến tài khoản của bạn, thì cũng đừng phản hồi. Hãy chỉ đơn giản là gọi lại cho số trên mặt sau của thẻ tín dụng đang có nghi vấn hoặc trong bảng sao kê tài khoản của bạn để chắc rằng đó thực sự là công ty thẻ tín dụng của bạn đang cố gắng tìm đến bạn. 
  • Nếu bạn quan tâm đến mức lãi suất thấp hơn cho thẻ tín dụng của mình, hãy trực tiếp tìm đến nhà phát hành thẻ tín dụng của bạn.

Phải Làm Gì Nếu Bạn Bị Lừa Đảo

Nếu bạn nghĩ rằng mình là nạn nhân của một trò lừa đảo về thẻ tín dụng, thì bạn nên:

Để tìm hiểu thêm về các dạng thức lừa đảo qua điện thoại khác nhau, đặc biệt là những trò có liên quan tới cuộc gọi tự động (robocall)trò giả mạo, và cách để tránh được chúng, hãy xem trong Từ điển thuật ngữ về các trò lừa đảo của FCC (Trang web tiếng Anh) và Trung tâm Hỗ trợ Người tiêu dùng (Trang web tiếng Anh).

* Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) không xác nhận cho bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ thương mại nào.

 

 

 

   

 

 

Updated: 
Tuesday, January 14, 2020